Tâm Sự Sài GònTâm Sự Sài Gòn Tâm Sự Sài Gòn - Nơi lưu giữ những khoảnh khắc của tuổi trẻ. Sài Gòn là nơi viết nên những câu huyền thoại, những món ăn địa điểm check in được nhiều người rất thích thú.

Bí quyết lựa chọn công ty tư vấn định cư Canada

Canada, với nền văn hóa cởi mở, nền kinh tế vững chắc và dân cư đa dạng, đã trở thành điểm đến ưa thích của những người di cư trên toàn thế giới. 

Canada – đất nước thu hút người nhập cư bởi sự ổn định kinh tế

Tuy nhiên, quá trình xin định cư Canada bạn sẽ gặp những vấn đề phức tạp liên quan đến thủ tục pháp lý. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm một chuyên gia tư vấn di trú có thể giúp bạn vượt qua khó khăn về quy trình pháp lý, đưa ra lời khuyên phù hợp để bạn đạt được mục tiêu của mình.

Hiện nay có rất nhiều công ty tư vấn định cư Canada, nhưng để lựa chọn một đơn vị uy tín, bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đặt niềm tin vào một đơn vị, cá nhân. 

Để giúp bạn lựa chọn một công ty tư vấn định cư Canada uy tín trên thị trường, dưới đây là những lưu ý không thể bỏ qua.

Xem thêm một số chương trình định cư Canada.

Chuyên gia di trú có chứng nhận hành nghề

Chọn công ty tư vấn di trú uy tín là bước quan trọng trong hành trình định cư Canada. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá uy tín của công ty chính là chứng nhận hành nghề.

Xen thêm:   Yến sào Minh Khoa: Những điều cần Bạn biết

Giống như bác sĩ hay luật sư, tư vấn viên di trú cũng cần có chứng nhận hành nghề để hoạt động hợp pháp. Chứng nhận này được cấp bởi Hội đồng Quản lý Cố vấn Di trú Canada (ICCRC).

Tại sao cần chọn tư vấn viên có chứng nhận?

 • Đảm bảo tính hợp pháp: Chứng nhận hành nghề khẳng định tư vấn viên được cấp phép và hoạt động hợp pháp.

 • Kinh nghiệm và chuyên môn: Để có được chứng nhận, tư vấn viên phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và vượt qua kỳ thi tuyển chọn nghiêm ngặt.

 • Bảo vệ quyền lợi: Khi lựa chọn tư vấn viên có chứng nhận, bạn được bảo vệ bởi các quy định và đạo đức nghề nghiệp do Sở Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đề ra.

Công ty Insight Immigration Consulting là đơn vị tư vấn định cư uy tín tại Việt Nam

 

Kiểm tra kinh nghiệm

Ngoài chứng nhận hành nghề, kinh nghiệm cũng là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chọn công ty tư vấn di trú Canada.

Tại sao kinh nghiệm lại quan trọng?

 • Chuyên môn và kiến thức: Tư vấn viên có nhiều năm kinh nghiệm sẽ am hiểu sâu sắc về luật di trú Canada và các chương trình định cư khác nhau.

 • Khả năng giải quyết hồ sơ: Nhờ kinh nghiệm dày dặn, họ có thể xử lý hồ sơ của bạn một cách hiệu quả và giải quyết các vấn đề phát sinh một cách chuyên nghiệp.

 • Dịch vụ tốt nhất: Với kinh nghiệm thực tế, họ sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ tư vấn tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn.

Xen thêm:   10+ quán trà sữa xinh ở Thủ Đức với hương vị ngọt ngào

Làm thế nào để kiểm tra kinh nghiệm của tư vấn viên?

 • Truy cập trang web của công ty: Hầu hết các công ty tư vấn di trú đều có trang web giới thiệu về đội ngũ nhân viên, bao gồm kinh nghiệm của từng tư vấn viên.

 • Xem hồ sơ năng lực: Một số công ty có thể cung cấp hồ sơ năng lực chi tiết hơn về kinh nghiệm của các tư vấn viên.

 • Hỏi trực tiếp tư vấn viên: Khi gặp gỡ tư vấn viên, bạn có thể hỏi trực tiếp về kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực di trú Canada.

 

Lựa chọn chuyên gia

Luật di trú Canada bao gồm nhiều chương trình visa khác nhau, mỗi chương trình có yêu cầu và quy trình riêng biệt.

Vì vậy, việc lựa chọn tư vấn viên chuyên về loại visa bạn quan tâm là vô cùng quan trọng.

Tại sao cần chọn tư vấn viên chuyên ngành?

 • Chuyên môn sâu rộng: Tư vấn viên chuyên ngành có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn về loại visa bạn muốn nộp hồ sơ。

 • Lời khuyên phù hợp: Họ có thể đánh giá hồ sơ của bạn một cách chính xác và đưa ra lời khuyên phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu của bạn.

 • Hỗ trợ hiệu quả: Nhờ chuyên môn cao, họ có thể hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ một cách hiệu quả và tăng khả năng thành công cho hồ sơ của bạn.

Xen thêm:   Mua Áo Thun Công Nhân Chất Lượng cao - Đa Dạng Mẫu Mã

 

Xem review của khách hàng

Đánh giá và nhận xét từ các khách hàng trước đó là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn đánh giá chất lượng dịch vụ của một công ty tư vấn định cư Canada.

Làm thế nào để tìm kiếm đánh giá?

 • Bạn cũng có thể truy cập các trang mạng xã hội của công ty để xem đánh giá và nhận xét của khách hàng, hoặc cũng có thể đọc review trên các diễn đàn nổi tiếng như webtretho, làm cha mẹ,…

 • Thông tin đánh giá từ Google Maps.

 

So sánh chi phí dịch vụ

Mức phí dịch vụ tư vấn di trú Canada có thể dao động tùy thuộc vào kinh nghiệm, chuyên môn và dịch vụ mà từng công ty cung cấp.

Để lựa chọn được công ty tư vấn phù hợp, bạn nên so sánh phí dịch vụ của các công ty khác nhau.

Tuy nhiên, hãy lưu ý:

 • Cẩn thận với những công ty đưa ra mức phí cực kỳ thấp: Có thể họ không có đủ chuyên môn hoặc sẽ cắt giảm chất lượng dịch vụ.

 • Chọn công ty tư vấn cung cấp mức phí hợp lý: Đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt và giá trị tương xứng với số tiền bạn bỏ ra.

Dưới đây là một số lời khuyên để so sánh phí dịch vụ:

 • Xác định nhu cầu của bạn: Bạn cần loại dịch vụ nào (visa du học, định cư, lao động…)?

 • Tìm kiếm thông tin về các công ty tư vấn: Có thể tham khảo website, mạng xã hội, đánh giá của khách hàng…

 • Yêu cầu báo giá từ các công ty tư vấn: So sánh các mức phí và dịch vụ đi kèm để chọn lựa phù hợp.

 • Hỏi kỹ về các khoản phí: Có bao gồm tất cả các dịch vụ cần thiết hay còn phát sinh thêm chi phí khác?

Xen thêm:   Luật An Toàn Thực Phẩm Là Gì?

Lựa chọn công ty tư vấn di trú uy tín với mức phí hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và đảm bảo quá trình di trú diễn ra suôn sẻ.

 

Dịch vụ khách hàng tận tâm

Di cư đến Canada là một hành trình quan trọng và mang nhiều cảm xúc. Do đó, việc lựa chọn một công ty tư vấn định cư Canada mà bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng là điều vô cùng cần thiết.

Tại sao sự kết nối cá nhân lại quan trọng?

 • Giao tiếp hiệu quả: Khi bạn cảm thấy thoải mái với tư vấn viên, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ thông tin cá nhân và mong muốn của mình một cách cởi mở.

 • Sự thấu hiểu: Một tư vấn viên tốt sẽ lắng nghe câu chuyện của bạn và thấu hiểu hoàn cảnh riêng của bạn.

 • Hỗ trợ tận tâm: Khi có sự kết nối cá nhân, tư vấn viên sẽ có động lực để hỗ trợ bạn hết mình trong suốt quá trình di trú.

Làm thế nào để tìm kiếm tư vấn viên có sự kết nối cá nhân tốt?

 • Gặp gỡ trực tiếp: Trò chuyện trực tiếp với tư vấn viên để cảm nhận tính cách và cách thức làm việc của họ.

 • Đặt câu hỏi: Hãy hỏi những câu hỏi để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm, chuyên môn và cách tiếp cận của họ.

 • Lắng nghe trực giác: Hãy tin tưởng vào cảm nhận của bạn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái và tin tưởng tư vấn viên, hãy chọn họ.

Xen thêm:   Vì sao phải che gương đi khi nhà có người mất ?

 

Thông qua giới thiệu

Thông qua sự giới thiệu từ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hoặc những người đã có kinh nghiệm xin định cư cũng là cách hiệu quả. Nhờ những trải nghiệm thực tế của họ, bạn có thể lựa chọn công ty tư vấn định cư uy tín. 

Cách thức tìm kiếm:

 • Hỏi người quen: Trao đổi với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp đã định cư đến Canada về công ty mà họ đã chọn để giúp họ trong quá trình xin Thẻ xanh.

 • Tham gia các hội nhóm di trú trên mạng xã hội để tìm kiếm người có kinh nghiệm định cư Canada và tham khảo quá trình tìm kiếm đơn vị tư vấn di trú uy tín của họ.

 

Lời kết

Bằng cách cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trên, bạn sẽ có thể tìm kiếm được một đơn vị tư vấn định cư Canada phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu của mình.

Tại Việt Nam, Insight Immigration Consulting là một trong những công ty tư vấn định cư Canada uy tín dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực và sở hữu chứng chỉ RCIC. Với sự tín nhiệm của nhiều khách hàng, Insight Immigration Consulting đã giúp vượt qua những khó khăn, thử thách trong việc chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục pháp lý.

Hiện tại Insight Immigration đang cung cấp dịch vụ đánh giá hồ sơ và tư vấn miễn phí. Nếu thực sự có nhu cần hãy liên hệ ngay công ty tư vấn định cư Canada Insight Immigration Consulting.

Xen thêm:   Sở Hữu Kỳ Nghỉ - Trọn Đời Thư Giãn Hay "Ném Tiền Qua Cửa Sổ"?

Chúc bạn tìm kiếm được tư vấn viên di trú uy tín và thành công trong quá trình di trú Canada!

 

 

 

Đánh giá!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Press ESC to close