Tâm Sự Sài GònTâm Sự Sài Gòn Tâm Sự Sài Gòn - Nơi lưu giữ những khoảnh khắc của tuổi trẻ. Sài Gòn là nơi viết nên những câu huyền thoại, những món ăn địa điểm check in được nhiều người rất thích thú.

FDA cho biết đồ uống có nguồn gốc thực vật vẫn có thể được gọi là ‘sữa’

Đồ uống có nguồn gốc thực vật có thể tiếp tục được gọi là “sữa”, theo hướng dẫn mới được đề xuất của FDA. 

Một phần ba số hộ gia đình ở Hoa Kỳ hiện đang sử dụng đồ uống này và các nhóm tập trung do FDA tập hợp cho thấy người tiêu dùng biết các sản phẩm này khác với sữa bò nhưng thích sử dụng thuật ngữ “sữa” hơn các lựa chọn khác như “đồ uống” hoặc “đồ uống,” FDA giải thích trong  đề xuất của mình .

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này: https://dacsanmien.com/tim-mua-mon-ngon-voi-mam-tep-chung-thit-o-ha-thanh/

Thị trường đồ uống có nguồn gốc từ thực vật lúc đầu chủ yếu cung cấp đồ uống từ đậu nành, gạo và hạnh nhân nhưng hiện đã mở rộng sang bao gồm các sản phẩm có nguồn gốc từ hạt điều, dừa, hạt lanh, quả phỉ, hạt gai dầu, hạt mắc ca, yến mạch, đậu Hà Lan, đậu phộng, hồ đào, quinoa, và quả óc chó. FDA lưu ý rằng thành phần chính trong hầu hết các loại đồ uống có nguồn gốc thực vật là nước.

Bài viết Tin tức Mẹo Ẩm Thực Cooking Nấu nướng đặc sản vùng miền cập nhập update thường xuyên

Khi một sản phẩm có nguồn gốc thực vật sử dụng nhãn “sữa”, các nhà sản xuất nên đưa ra tuyên bố chi tiết về hàm lượng chất dinh dưỡng của sản phẩm so với sữa bò, FDA đề xuất và lưu ý rằng tuyên bố như vậy sẽ là tự nguyện. Tuyên bố so sánh được khuyến nghị vì hầu hết mọi người không nhận đủ các chất dinh dưỡng quan trọng có trong các sản phẩm sữa truyền thống.

Xen thêm:   Điểm mặt 1001 món ngon quận 4 giá siêu ‘hạt dẻ’ – Tâm Sự Sài Gòn
 

FDA cho biết, từ năm 2010 đến năm 2016, tỷ lệ hộ gia đình Mỹ mua các sản phẩm sữa có nguồn gốc thực vật đã tăng từ 20% lên 33%. Năm 2020, doanh số bán sữa làm từ thực vật của Hoa Kỳ đạt tổng cộng 2,4 tỷ USD. Năm 2018, FDA bắt đầu nghiên cứu các yêu cầu về ghi nhãn và từ đó đã nhận được hơn 13.000 ý kiến.

 

Ủy viên FDA Robert M. Califf, MD, cho biết: “Dự thảo khuyến nghị được ban hành hôm nay sẽ dẫn đến việc cung cấp cho người tiêu dùng nhãn hiệu rõ ràng để cung cấp cho họ thông tin họ cần để đưa ra quyết định mua hàng và dinh dưỡng sáng suốt đối với các sản phẩm họ mua cho bản thân và gia đình”. trong một  tuyên bố .

Xen thêm:   Tới Warning Zone 76 Nguyễn Văn Thủ tận hưởng sang trọng ẩm thực Việt

Mức độ chì tăng cao đã được tìm thấy trong sáu nhãn hiệu quế xay được bán bởi các nhà bán lẻ giảm giá ở Hoa Kỳ, FDA cho biết hôm thứ Tư trong một cảnh báo an toàn.

FDA cho biết người tiêu dùng nên vứt bỏ và không mua những sản phẩm đó, còn các nhà bán lẻ nên ngừng bán chúng . 

Cảnh báo an toàn của FDA nêu tên các sản phẩm này: nhãn hiệu La Fiesta được bán bởi La Superior và SuperMercados; Thương hiệu Marcum được bán bởi cửa hàng Save A Lot; Thương hiệu MK được bán bởi SF Supermarket; Thương hiệu Swad được bán bởi Patel Brothers; Thương hiệu El Chilar do La Joya Morelense bán; và nhãn hiệu Truyền thống tối cao được bán bởi các cửa hàng Dollar Tree và Family Dollar.

Chưa có báo cáo về bệnh tật từ quế xay, nhưng việc tiếp xúc trong nhiều tháng hoặc nhiều năm với hàm lượng chì cao có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là ở trẻ em. Không có mức độ phơi nhiễm chì an toàn cho con người. 

“Những sản phẩm này có thời hạn sử dụng lâu dài. Người tiêu dùng nên kiểm tra nhà của họ và loại bỏ những sản phẩm này”, FDA cho biết.

 

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này: https://dacsanmien.com/dinh-nghia-gio-qua-5-ly-de-gui-tang-gio-qua/

Xen thêm:   Tổng hợp 10 nhà hàng chay ngon TPHCM ‘refresh’ thân thể

FDA cho biết các sản phẩm quế xay được liệt kê trong thông báo an toàn hôm thứ Tư có hàm lượng chì từ 2,03 đến 3,4 phần triệu. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với các sản phẩm táo quế và nước sốt táo có hàm lượng chì từ 2.270 đến 5.110 phần triệu.

Những sản phẩm xay nhuyễn và sốt táo đó được bán trong những chiếc túi đựng được thiết kế dành cho trẻ em. Tính đến ngày 23 tháng 2, CDC đã nhận được báo cáo về 111 trường hợp ngộ độc chì và crom được xác nhận, 320 trường hợp có thể xảy ra và 37 trường hợp nghi ngờ có liên quan đến các sản phẩm xay nhuyễn và nước sốt táo. 

Đánh giá!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Press ESC to close