Tâm Sự Sài GònTâm Sự Sài Gòn Tâm Sự Sài Gòn - Nơi lưu giữ những khoảnh khắc của tuổi trẻ. Sài Gòn là nơi viết nên những câu huyền thoại, những món ăn địa điểm check in được nhiều người rất thích thú.

“Rượu nồng xứ Nẫu” Rượu Bàu Đá giá bao nhiêu 1 lít? Tìm ở đâu?

Rượu Bàu Đá là một trong những đặc sản trứ danh của Bình Định. Thật khôn ngoa lúc nói rằng đây là “thiên hạ đệ nhất danh tửu”, bởi mùi vị của loại rượu này ko nơi nào mang thể sánh bằng.

Tên gọi Bàu Đá 

Bàu Đá là tên của một bàu nước ngày xưa cả làng tiêu dùng chung, là nguồn nước để chưng đựng rượu Bàu Đá. Bàu nước cổ này ngày nay đã cạn nước, nguồn nước chủ yếu để ủ men, đựng rượu hiện nay là từ những mạch nước giếng của làng.

Rượu Bàu Đá là gì ?

Rượu Bàu Đá đặc sản Bình Định hay còn gọi là rượu trắng loại rượu được chưng đựng thủ công từ gạo, men rượu và nước sạch.

Về cơ bản thì thứ tự nấu rượu của tất cả những hạ tầng làng nghề đều như nhau, vật liệu là gạo, là men và nước sạch. Tuy nhiên do khác nhau loại gạo, loại men và nguồn nước sử dụng nên rượu cho ra mang hương vị khác nhau.

Đặc trưng, rượu Bàu Đá Bình Định mang màu trong suốt nước suối, hương vị thơm thoảng thoảng, thắm thiết, uống vào tê tê đầu lưỡi và ko bị đau đầu, mỏi mệt lúc uống say ngủ dậy. Khách tham quan mang thể hoàn toàn yên tâm sử dụng rượu Bàu Đá.

Về vật liệu tiêu dùng để chưng đựng

Gạo tiêu dùng để nấu rượu mang thể là gạo nếp hoặc là gạo tẻ. Rượu được nấu bằng gạo nếp được gọi là rượu nếp còn rượu được nấu bằng gạo tẻ gọi là rượu gạo.

Xen thêm:   Review chi tiết từ A – Z khách sạn Fusion Suites Vũng Tàu

Do giá gạo nếp thường cao hơn giá gạo tẻ vì vậy mang sự khác nhau về giá của 1 lít rượu gạo, giá 1 lít rượu nếp sẽ cao hơn giá 1 lít rượu gạo.

Cách nhận mặt rượu bàu đá thật chính gốc

Để nhận mặt rượu bầu đá thật các bạn hãy lắc mạnh chai rượu, bọt tăm sẽ nổi lên bám vào thành chai, rượu vẫn trong veo như ban sơ.

Lúc rót ra ly, bọt tăm sẽ nổi lên trên như rượu vang sủi tăm vậy, trông rất đã mắt.

Đưa lên mũi sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng sộc thẳng lên mũi, làm cho các bạn mang cảm giác lâng lâng vì rượu mang nồng độ khá cao.

Lúc uống mang cảm giác nóng ấm chạy từ cổ xuống “chạy tới đâu biết tới đó”, nhất là vào những ngày trời lạnh cảm giác rất đã. Đặc trưng ko bị nhức đầu.

Giá 1 lít rượu Bàu Đá mang giá bao nhiêu tiền? 

Hiện tại mang 3 loại rượu Bàu đá:

  • Rượu Bàu Đá Gạo dao động từ 60.000đ/1 lít.
  • Rượu Bàu Đá Đậu Xanh dao động từ 130.000đ/lít.
  • Rượu Bàu Đá Nếp dao động từ 80.000đ/lít.

Tìm rượu Bàu Đá thuần chất ở đâu?

  • Rượu Bàu Đá Tâm Tửu: 48 Nguyễn Lữ, Phường Ngô Mây, Thành phường Quy Nhơn, Bình Định.
  • Rượu Bầu Đá Thành Danh: 124 Hàm Nghi, Ngô Mây, Thành phường Quy Nhơn, Bình Định.
  • Đặc Sản Xứ Nẫu Thúy Trinh: 03D Tăng Bạt Hổ, Phường Lê Lợi, Thành phường Quy Nhơn, Bình Định.
  • Cơ Sở Rượu Bàu Đá Năm Quý: 117 QL1A, Nhơn Hoà, An Nhơn, Bình Định.
Xen thêm:   Santoni Homestay – cả một trời Âu trong homestay xinh nhất nhì Vũng Tàu

“Vị hương Bàu Đá bay xa
Rượu nồng xứ nẫu làm quà các bạn thân”

Nếu là một du khách, các bạn đừng quên Rượu Bàu đá Bình Định và nếu giới hạn chân ở xứ Nẫu, hãy ghé thăm làng nghề Bàu Đá để gửi cho mình, các bạn bè, người thân một món quà nhỏ nghen.

Kỳ vọng qua bài viết này, độc giả sẽ mang thêm những thông tin vô cùng hữu dụng về loại rượu độc đáo của xứ Nẫu. Khách tham quan cũng đừng quên Combo Quy Nhơn 3N2Đ trải nghiệm những điều tuyệt vời tại nơi đây ạ!

Đánh giá!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Tâm Sự Sài Gòn

Tâm Sự Sài Gòn - Nơi lưu giữ những khoảnh khắc của tuổi trẻ. Sài Gòn là nơi viết nên những câu huyền thoại, những món ăn địa điểm check in được nhiều người rất thích thú. Website: https://tamsusaigon.com/ Email: [email protected] Address: 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, TP.HCM #tamsusaigon

Press ESC to close