Tâm Sự Sài GònTâm Sự Sài Gòn Tâm Sự Sài Gòn - Nơi lưu giữ những khoảnh khắc của tuổi trẻ. Sài Gòn là nơi viết nên những câu huyền thoại, những món ăn địa điểm check in được nhiều người rất thích thú.

Chạm xúc cảm, dạo bước khám phá ngay 7 Tháp Chăm ở Bình Định đầy bí hiểm

Những tháp Chăm nghìn năm tuổi ở Bình Định là những điểm tới quyến rũ bởi mỗi tháp đều sở hữu nét độc đáo riêng, bí hiểm, thể hiện trình độ kiến trúc và nghệ thuật Chămpa ở từng giai đoạn phát triển khác nhau.

Hãy cùng Tamsusaigon.com khám phá ngay 7 Tháp Chăm đầy bí hiểm tại mảnh đất Bình Định này những khách du lịch nhé!

Tháp Bánh Ít 

Tháp Bánh Ít là một cụm tháp cổ xây dựng vào cuối thế kỉ 11 đầu thế 12, đứng từ xa khách du lịch sở hữu thể nhìn thấy cụm tháp này giống như chiếc bánh ít thế nên người dân nơi đây gọi là Tháp Bánh Ít.

Là một khu di tích lịch sử, điểm du lịch tâm linh đặc sắc nằm trong 7 quần thể tháp cổ trên đất Bình Định sở hữu trị giá văn hóa độc đáo trong kiến trúc cổ, tới nay tháp vẫn giữ nguyên vẹn kiến trúc Chăm Pa cổ đầy tinh tế, khỏe khoắn, hoành tráng chưa bị thời kì phai mờ đi.

  • Liên hệ: Thôn Đại Lễ, Xã Phước Hiệp, quận Tuy Phước, Bình Định.

Tháp Đôi 

Tháp Đôi là một công trình kiến trúc độc đáo gồm 2 tháp, tháp Đôi được xếp vào “độc nhất vô nhị vô nhị” của nghệ thuật kiến trúc Chăm Pa.

Trải qua nhiều biến cổ lịch sử thăng trầm, tháp bị phá hủy nặng nề, nhưng sau đó đã được trùng tu lấy lại dáng vẻ xinh như ban sơ.

  • Liên hệ: đường Trần Hưng Đạo, phường Đống Đa, thành phường Quy Nhơn, Bình Định.
Xen thêm:   ‘Giải nhiệt’ cực đã ở khu du lịch sinh thái Vàm Sát bao rẻ, bao vui – Tâm Sự Sài Gòn

Tháp Dương Long

Cụm tháp Dương Long được xây dựng thành 3 tháp: tháp Giữa 42m, tháp Nam 36m, tháp Bắc 34m, quy mô của những tháp ko chỉ tính về chiều cao giữa những tháp với nhau mà còn sở hữu lối kiến trúc độc đáo.

Họa tiết, hoa văn được khắc trực tiếp trên những tảng đá khổng lồ đặt ngay trên đỉnh tháp điêu khắc chạm trổ điêu luyện, những đường nét thể hiện vừa hoành tráng, vừa lộng lẫy, vừa tinh tế mềm mại, những con vật và họa tiết trang trí vừa sống động trung thực, vừa huyền ảo kì bí.

  • Liên hệ: xã Tây Bình, quận Tây Sơn, Quy Nhơn, Bình Định.

Tháp Bình Lâm 

Ngôi tháp Bình Lâm tương đối đặc trưng ở Bình Định, vì khác với những tháp khác nằm trên đồi thì tháp Bình Lâm nằm ngay trên đồng bằng và như hòa mình vào thiên nhiên và khu dân cư bao quanh.

Tháp sở hữu bình đồ vuông, trang trí hoa văn tinh tế, kiến trúc kết hợp với những đường nét vừa tinh tú, vừa khỏe khoắn.

  • Liên hệ: thôn Bình Lâm, xã Phước Hòa, quận Tuy Phước, Bình Định.

Tháp Thủ Thiện 

Tới nay thì tháp Thủ Thiện vẫn còn khá nguyên vẹn, ko như một số cụm tháp Chăm Pa khác, là di tích chỉ sở hữu một ngôi tháp.

Như những ngôi tháp Chăm truyền thống khác, tháp Thủ Thiệm là một kiến trúc tháp tầng vuông gồm thân và ba tầng phía trên mô phỏng than tháp nhưng nhỏ hơn.

  • Liên hệ: làng Thủ Thiện, xã Bình Nghi, quận Tây Sơn, Bình Định.
Xen thêm:   Tổng hợp liên hệ cây ATM rút tiền tại Quy Nhơn

Tháp Phú Lốc

Được xây dựng trên đỉnh đồi cao khoảng 76m, vì thế tháp Phú Lốc được vượt bậc lên giữa vùng đồng bằng tỉnh Bình Định như một nhọn hải đăng khổng lồ.

Đây là một ngôi tháp thuộc phong cách Bình Định, nhưng đồng thời phong cách kiến trúc sở hữu tác động một phần từ kiến trúc Angkor của người Khmer.

  • Liên hệ: làng Phú Thành, phường Nhơn Thành, xã An Nhơn, Bình Định.

Tháp Cánh Tiên

Trong số những tháp cổ Chăm Pa còn lại ở tỉnh Bình Định, tháp Cánh Tiên ko chỉ là một trong những kiến trúc còn khá nguyên vẹn, mà còn thuộc nhóm những cụm tháp ít thấy trong lịch sử kiến trúc Chăm Pa là khu đền chỉ sở hữu một tháp.

Mặc dầu chỉ sở hữu một tháp đơn lẻ song hình dáng, cấu trúc của tháp Cánh Tiên lại ko hề khác với những ngôi tháp vuông nhiều tầng xây bằng gạch vào loại to của Chăp Pa, tháp cao sắp 20 mét.

  • Liên hệ: thôn Nam Tân, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, Bình Định.

Trên đây Tamsusaigon.com đã tổng hợp 7 Tháp Chăm ở Bình Định, khách du lịch sở hữu thể đọc thêm những bài viết Cẩm nang du lịch Quy Nhơn đặt ngay Combo Quy Nhơn 3N2Đ trải nghiệm chuyến đi tuyệt vời nhất khách du lịch nhé!

Đánh giá!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Tâm Sự Sài Gòn

Tâm Sự Sài Gòn - Nơi lưu giữ những khoảnh khắc của tuổi trẻ. Sài Gòn là nơi viết nên những câu huyền thoại, những món ăn địa điểm check in được nhiều người rất thích thú. Website: https://tamsusaigon.com/ Email: [email protected] Address: 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, TP.HCM #tamsusaigon

Press ESC to close